Tâm sự sau khi bảo vệ xong môn Thực tập tin học cơ sở

3 phút đọc

Thế là mình vừa kết thúc xong môn học cuối cùng của năm 2019 tại ngôi trường thân thương. Thu dọn đồ đạc và chuẩn bị về quê thôi, nhớ bố mẹ quá rồi.

Vậy mình còn làm gì đang làm gì ở đây?

Thực ra mình vừa mới đi bảo vệ cái đề tài thực tập môn Thực tập tin học cơ sở về. Hôm nay có khá nhiều cung bậc cảm xúc với cái môn này nên mình ngồi viết vài dòng để lưu lại chơi.

Lỗi không? Không lỗi?

Đoạn đường từ tầng 7 nhà C12 tầng về đến nhà mình đã rất là buồn và trách bản thân rằng đã không giữ được bình tĩnh trong lúc demo dự án cho thầy giáo xem, mắt nhắm mắt mở và đã vô tình viết thừa một dấu cách dẫn đến kết quả là máy tính không deploy được code. Thầy giáo cho mình thời gian có 10 phút và vì cái lỗi đó mà mình bị quá thời gian, cũng may là mình kịp thời khắc phục được nên chắc bị điểm kém thôi nhưng vẫn qua.

Sự thật phơi bày

Trời đất ơi. Về đến nhà thì mình mở máy lên bình tĩnh ngồi thao tác lại xem có chuyện gì mà nó lại có thể lỗi được trong khi mình đã quá quen với nó và đã chạy nó hàng trăm lần ở nhà chứ đâu có đùa.

Lúc này mình mới biết là lỗi không phải xảy ra chủ động là do mình mà một phần là do lỗi khách quan từ phía thầy giáo - lỗi nằm ở yêu cầu của thầy đưa ra cho mình là đăng một bài viết lên web với nội dung là “Chúc mừng năm mới”.

Thực ra nó không được coi là lỗi. Vì đơn giản là cụm từ “Chúc mừng năm mới” quá ngắn và nền tảng mà mình dùng để xây dựng web không cho phép đăng một bài viết quá ngắn. Vậy thôi.

Thảo nào lúc xảy ra lỗi, rõ ràng mình thấy chả có lỗi gì mà code nó không chịu chạy mới đau. Đang lúc dầu sôi lửa bỏng mà bị thế này thì toang rồi ông giáo ạ.

Kết luận và rút kinh nghiệm

Kết luận

Đó chuyện xảy ra ngày hôm nay là ngoài dự tính của mình. Cũng không trách được mình đúng không?

Vì từ trước giờ mình đâu có bao giờ đăng bài với nội dung ngắn cũn cỡn như vậy đâu. Nhìn nội dung bài viết mà các bạn đang đọc thì cũng đủ hiểu rồi.

Kinh nghiệm

Để chuẩn bị cho cái ngày hôm nay mình cũng thức ngày thức đêm làm dữ lắm nhưng mà lên thầy chỉ cho nói có 10 phút. Nên mình chả biết phải nói kiểu gì.

==> Lần sau học môn khác tương tự chắc cũng chả cần làm nhiều.

Mình cảm thấy là mọi người có vẻ là hơi kỳ thị front end hoặc kiểu mấy trang web làm bằng HTML, CSS, JS. Thật sự mình không thích điều đó lắm. Thầy giáo còn chả quan tâm đến web mình viết cái gì và có cái gì nữa kìa. Hỏi mình mỗi câu dễ ợt và xảy ra tình trạng dở khóc dở cười như trên kìa =)).

==> Dù thế nào đi chăng nữa JavaScript vẫn là ngôn ngữ lập trình mình thích nhất và nó vẫn đang có triển vọng sau này.

Nghĩ thì cũng thấy hơi tội cho mình nhỉ. Lỗi thì lỗi ra lỗi đã đành, đây nó lại không phải là lỗi mới đểu. Trớ trêu vãi…

Thôi kệ dù sao thì cũng qua môn rồi thấp hay cao cũng kệ, coi như rút được một bài học quý và đen tý cuối năm cho nó vui vậy.

Chào các bạn nhé, ăn tết vui vẻ nha.


Thể loại: Phong cách sống

Từ khóa: Tâm sự , Đại học mỏ , Thực tập
Bình luận